Saturday, July 10, 2010

ನಾಕ್ ಜನ ಸಾಕ್ ಜಿ

ಕರಾವಳಿಯ ಸಿಗಡಿಯ ಭಕ್ಷ್ಯದಂತೆ ಕೊರಿಯಾ ದೇಶದಲ್ಲಿನ ಅತ್ಯಂತ ರುಚಿರುಚಿಯಾದ ಸ್ವಾದಿಷ್ಟಕರವಾದ ಭಕ್ಷ್ಯದ ಹೆಸರು "ಸಾನ್ ನಾಕ್ ಜಿ" . ತುಂಬಾ ರುಚಿ ಅಂದರೆ ಅದು ಹೇಳಲರಾದಷ್ಟು ಬಾಯಿ ಚಪ್ಪರಿಸುವಷ್ಟು. ಹೆಸರನ್ನಷ್ಟೆ ಕೇಳಿ ಸುಂದರವಾಗಿದೆ ಅಂತ ತಿಳಿದು ನೀವು "ಏಕ್ ಪ್ಲೇಟ್ ದೇದೋಜಿ" ಅಂದುಬಿಡಬೇಡಿ, ಅದರ ಉತ್ಕೃಷ್ಟ ರುಚಿಯ ಜತೆ ಅದರ ತಿನ್ನುವ ಕಲೆಯೂ ಗೊತ್ತಿರಬೇಕು ಹಾಗೂ ಜತೆಯಲ್ಲಿ ಇನ್ನಿತರೆ ಮಹತ್ವವೂ...! ಇದೆ.
ಕೊರಿಯಾ ಹಾಗೂ ಜಪಾನ್ ನಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರಾ ಸಿಗುವ "ಸಾನ್ ನಾಕ್ ಜಿ" ಎಂದರೆ ಜೀವಂತ ಆಕ್ಟೋಪಸ್ ನಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ್ದು. ತಿಂಡಿ...!. ಆರ್ಡರ್ ಮಾಡಿದಾಕ್ಷಣ ಸರ್ವಾಲಂಕಾರ ಮಾಡಿ ಬೌಲ್ ನಲ್ಲಿ ಮುಚ್ಚಿ ಟೇಬಲ್ ಮೇಲೆ ತಂದಿಟ್ಟಾಗ ಅದರ ಮುಚ್ಚಳ ತೆಗೆಯ ಹೊರಟ ನಿಮಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಗಿ ಬರಬಹುದು. ಹೆದರಬೇಡಿ ಅಲ್ಲಿರುವ ಆಕ್ಟೋಪಸ್ ಮೇಲಿನ ಮುಚ್ಚಳ ಹಿಡಿದಿದೆಯಷ್ಟೆ. ನಿಧಾನ ಅದರ ಬಿಡಿಸಿ ಅದನ್ನು ನೀವು ನುಂಗಬೇಕು. ಆ ಸ್ವಾದಿಷ್ಟ ತಿಂಡಿಯನ್ನು ನುಂಗುವುದೂ ಒಂದು ಕಲೆ. ತುಸು ಹೆಚ್ಚುಕಡಿಮೆಯಾದರೂ ಉಸಿರುಗಟ್ಟಿ ಸಾಯುತ್ತಾರೆ. ಸಮರ್ಪಕವಾಗಿ ನುಂಗಿದರೆ ಆಕ್ಟೋಪಸ್ ಸಾಯುತ್ತದೆ ಆಗ ಅದು ಸಾನ್ ನಾಕ್ ಜಿ ಯಾಗಿ ನಿಮ್ಮಿಂದ ಸೂಪರ್ ವಾ ಎಂದು ಚಪ್ಪರಿಸುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಸಮರ್ಪಕವಾಗಿ ನುಂಗಲಿಕ್ಕೆ ಆಗದಿದ್ದರೆ ತಿನ್ನ ಹೊರಟವರು ಉಸಿರುಗಟ್ಟಿ ಸಾಯುತ್ತಾರೆ. ಆಗ ನಿಮಗೆ "ನಾಕ್ ಜನ ಸಾಕ್ ಜಿ" ಎನ್ನುವಂತೆ ಆಗುತ್ತದೆ. ಪ್ರತೀ ವರ್ಷವೂ ಈ ಸ್ವಾದಿಷ್ಟ ಆಹಾರ ತಿನ್ನಲುಹೋಗಿ ಕನಿಷ್ಟ ಐದಾರು ಜನ ಕೊರಿಯಾ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಾಯುತ್ತಾರಂತೆ. ಆದರೂ ಜನರಿಗೆ ಇದನ್ನು ತಿನ್ನುವ ಹುಚ್ಚುಬಿಟ್ಟಿಲ್ಲ. ಕಾರಣ ಅಷ್ಟೊಂದು ರುಚಿ ಇದೆ ಅದರಲ್ಲಿ.
ಕೃಪೆ: ಅಮೇಜಿಂಗ್ ನೆಟ್
(ಇಂದಿನ ವಿಜಯಕರ್ನಾಟಕ ಲವಲವಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟಿತ)

3 comments:

ಸುಶ್ರುತ ದೊಡ್ಡೇರಿ said...

ನಮ್ ಪಾಲ್ ಆಕ್ಟೋಪಸ್ ಕಥೇನೂ ಇದೇ ಆಗತ್ತಾ ಏನೋ..

ಸೀತಾರಾಮ. ಕೆ. / SITARAM.K said...

Nice information only to read

Ramya said...

Gosh, Paul correct agi predict madi bachav aada illanadre ;) he would be ingredient in "San nak ji"