ಕೊರಿಯಾ ಹಾಗೂ ಜಪಾನ್ ನಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರಾ ಸಿಗುವ "ಸಾನ್ ನಾಕ್ ಜಿ" ಎಂದರೆ ಜೀವಂತ ಆಕ್ಟೋಪಸ್ ನಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ್ದು. ತಿಂಡಿ...!. ಆರ್ಡರ್ ಮಾಡಿದಾಕ್ಷಣ ಸರ್ವಾಲಂಕಾರ ಮಾಡಿ ಬೌಲ್ ನಲ್ಲಿ ಮುಚ್ಚಿ ಟೇಬಲ್ ಮೇಲೆ ತಂದಿಟ್ಟಾಗ ಅದರ ಮುಚ್ಚಳ ತೆಗೆಯ ಹೊರಟ ನಿಮಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಗಿ ಬರಬಹುದು. ಹೆದರಬೇಡಿ ಅಲ್ಲಿರುವ ಆಕ್ಟೋಪಸ್ ಮೇಲಿನ ಮುಚ್ಚಳ ಹಿಡಿದಿದೆಯಷ್ಟೆ. ನಿಧಾನ ಅದರ ಬಿಡಿಸಿ ಅದನ್ನು ನೀವು ನುಂಗಬೇಕು. ಆ ಸ್ವಾದಿಷ್ಟ ತಿಂಡಿಯನ್ನು ನುಂಗುವುದೂ ಒಂದು ಕಲೆ. ತುಸು ಹೆಚ್ಚುಕಡಿಮೆಯಾದರೂ ಉಸಿರುಗಟ್ಟಿ ಸಾಯುತ್ತಾರೆ. ಸಮರ್ಪಕವಾಗಿ ನುಂಗಿದರೆ ಆಕ್ಟೋಪಸ್ ಸಾಯುತ್ತದೆ ಆಗ ಅದು ಸಾನ್ ನಾಕ್ ಜಿ ಯಾಗಿ ನಿಮ್ಮಿಂದ ಸೂಪರ್ ವಾ ಎಂದು ಚಪ್ಪರಿಸುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಸಮರ್ಪಕವಾಗಿ ನುಂಗಲಿಕ್ಕೆ ಆಗದಿದ್ದರೆ ತಿನ್ನ ಹೊರಟವರು ಉಸಿರುಗಟ್ಟಿ ಸಾಯುತ್ತಾರೆ. ಆಗ ನಿಮಗೆ "ನಾಕ್ ಜನ ಸಾಕ್ ಜಿ" ಎನ್ನುವಂತೆ ಆಗುತ್ತದೆ. ಪ್ರತೀ ವರ್ಷವೂ ಈ ಸ್ವಾದಿಷ್ಟ ಆಹಾರ ತಿನ್ನಲುಹೋಗಿ ಕನಿಷ್ಟ ಐದಾರು ಜನ ಕೊರಿಯಾ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಾಯುತ್ತಾರಂತೆ. ಆದರೂ ಜನರಿಗೆ ಇದನ್ನು ತಿನ್ನುವ ಹುಚ್ಚುಬಿಟ್ಟಿಲ್ಲ. ಕಾರಣ ಅಷ್ಟೊಂದು ರುಚಿ ಇದೆ ಅದರಲ್ಲಿ.
ಕೃಪೆ: ಅಮೇಜಿಂಗ್ ನೆಟ್
(ಇಂದಿನ ವಿಜಯಕರ್ನಾಟಕ ಲವಲವಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟಿತ)